Gửi tin nhắn
Trung Quốc Phanh ép thủy lực nhà sản xuất

Công ty TNHH Thiết bị CNC thông minh Vô Tích

Chất lượng đầu tiên, khách hàng đầu tiên

Smart CNC không chỉ sản xuất Báo chí Phanh, Máy Laser, Máy cắt, Máy cán, còn cung cấp giải pháp máy kim loại tấm hoàn chỉnh khác.

Tin tức

April 27, 2023

Làm thế nào để kiểm tra và điều chỉnh chất lượng của lưỡi cắt của máy cắt râu?

Sau đây là các yêu cầu và mục cho chất lượng hàn của lưỡi dao cắt:

 

ⅠKiểm tra độ bền của hàn: Sử dụng một bánh nghiền silicon carbide màu xanh lá cây để nghiền mặt sau của lưỡi dao cắt, kiểm tra độ dày của lớp hàn, và mức độ nên dưới 0,15mm.Không nên có độ xốp và vật liệu hàn không đủ ở phía dưới của hỗ trợ đầu. Chiều dài của hàn không đầy không nên vượt quá 10% tổng chiều dài của hàn. Nếu có lỗ chân lông, lưỡi dao sẽ rơi ra trong khi cắt.

 

 

ⅡKiểm tra vị trí của lưỡi dao trong khe, chẳng hạn như dịch chuyển lưỡi và ngã vượt quá các yêu cầu kỹ thuật.

 

 

ⅢKiểm tra độ bền hàn của lưỡi dao: Nhấn lưỡi dao bằng búa gỗ hoặc búa đồng với lực vừa phải, hoặc nhấn trục lưỡi dao bằng búa với lực mạnh.Lưỡi dao không nên rơi ra khỏi khe cắm để được đủ điều kiệnĐộ bền hàn của lưỡi dao không cần phải được kiểm tra từng cái một, và lấy mẫu có thể được sử dụng.

 

 

ⅣKiểm tra độ phẳng của lưỡi dao: Nếu có lỗ rõ ràng trên lưỡi dao, điều này cho thấy lưỡi dao bị quá nóng và biến dạng.

 

 

ⅤKiểm tra vết nứt: Sau khi làm sạch lưỡi với dầu hỏa, nếu có vết nứt trên lưỡi cắt của máy cắt, dầu hỏa sẽ thâm nhập vào vết nứt và xuất hiện dưới dạng một đường đen,có thể quan sát bằng mắt thường hoặc kính lúpPhương pháp thâm nhập màu sắc cũng có thể được sử dụng: một dung dịch được chuẩn bị bằng cách trộn 65% dầu hỏa, 30% dầu biến áp và 5% dầu kim thông, và thêm một chút màu đỏ Sudan.Đặt phần lưỡi dao của lưỡi cắt trong dung dịch trong 10-15 phútNếu có vết nứt trên lưỡi dao, màu sắc của dung dịch sẽ được tiết lộ trên đất sét trắng.có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Blades với vết nứt không thể được sử dụng và cần phải được hàn lại.

 

Để điều chỉnh khoảng trống lưỡi cắt của máy cắt, hãy làm theo các bước dưới đây:

1- Lấy lưỡi dao dưới và lau sạch từng cái một.

2.Lưỡi có thể được sử dụng trên tất cả bốn mặt, chọn phía tốt và cài đặt chặt chẽ. Và kiểm tra sự phẳng trong hướng ngang và dọc của lưỡi.

3.Lấy lưỡi dao phía trên và làm sạch nó một một. Tương tự, lưỡi dao có thể được sử dụng trên cả bốn bên, chọn phía tốt và cài đặt chặt chẽ.Và kiểm tra tính phẳng trong hướng ngang và dọc của lưỡi dao.

4.Lưỡi trên được cố định và không thể được điều chỉnh. Chúng tôi điều chỉnh khoảng cách lưỡi cắt của máy cắt bằng cách điều chỉnh lưỡi dưới.

5Tìm hai ốc vít ở bên trái và bên phải của lưỡi dao dưới để tăng khoảng trống.

6Tìm hai vít thắt chặt đẩy lưỡi dao dưới để giảm khoảng trống. Có một đinh dự phòng khóa trên đó, thường ở bên trong.

7.Loosen bốn cọc ở bên trái và bên phải của bàn lưỡi dao dưới.

8Giảm lưỡi dao trên xuống vị trí thích hợp bằng tay, và người vận hành bắt đầu điều chỉnh từ khu vực cung cấp vật liệu của máy cắt.

9. Sử dụng một ống đo cắm để thực hiện điều chỉnh thô từ phần nơi mà lưỡi dao trên và dưới không tiếp xúc ở phía bên trái đến 0,5mm.

10.Hướng tay di chuyển xe để di chuyển lưỡi dao đến vị trí giữa và điều chỉnh nó đến 0,5 mm để điều chỉnh thô.

11.Hướng tay di chuyển xe để di chuyển lưỡi dao đến vị trí giữa giữa các lưỡi dao trên và dưới ở phía bên phải mà không tháo rời, và điều chỉnh nó đến 0,5 mm để điều chỉnh thô.

12.Hướng tay hạ lát vào vị trí thích hợp và bắt đầu tinh chỉnh.

13Sử dụng một bộ đo cảm biến để tinh chỉnh từ phần nơi mà cánh đao phía trên và phía dưới bên trái không được tham gia cho đến khi bộ đo cảm biến có thể nhập ba dây nhưng không phải năm dây.

14.Hướng tay di chuyển lưỡi dao đến vị trí giữa và bắt đầu tinh chỉnh cho đến khi đo cảm biến có thể nhập ba dây nhưng không phải năm dây.

15.Manually move the trolley to move the blade to the right side position where the upper and lower blades are not disengaged and begin fine-tuning until the feeler gauge can enter three wires but not five wires.

16.Điều trên là cho xe mới và tinh chỉnh cho đến khi cảm biến đo có thể nhập ba dây nhưng không phải năm dây.

17Đối với xe cũ, tinh chỉnh cho đến khi đo cảm biến có thể nhập mười dây nhưng không phải hai mươi dây.

18Nếu cạnh lưỡi máy cắt râu sắc, và có những vết nứt trên cạnh tấm cắt, khoảng cách giữa lưỡi trên và dưới có thể được giảm phù hợp.

 

Chi tiết liên lạc